Điều tiết tiêu cực hàm lượng anthocyanin trong cải bắp


Anthocyanin - một hoạt chất đóng vai trò là thực phẩm chức năng cho sức khỏe con người và có giá trị trong công nghiệp thực phẩm. Cho dù có nhiều nghiên cứu về chọn tạo giống cải tiến hàm lượng...

Xem tiếp...
Hữu cơ

Viễn cảnh 2030 đối với phát triển tương lai của canh tác hữu cơ

Nông nghiệp toàn cầu phải giảm thiểu tác động tiêu cực và đạt được năng suất nếu nó bền vững, thúc đẩy phát triển nông thôn và hỗ trợ sinh kế của người dân. Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) phát...

Xem tiếp...
Nganh nong nghiep

Những thách thức đối với nông nghiệp hữu cơ trong tương lai

Ngành nông nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Liệu với định nghĩa như hiện tại, nông nghiệp hữu cơ (NNHC) có thể đáp ứng như thế nào trước những thách thức này là chủ đề thảo luận...

Xem tiếp...
Nguồn Irish News

Mô hình mới trong nghiên cứu khoa học

Những tiến bộ trong CNTT đang mang lại nhiều sự thay đổi trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Sự phát triển của Internet đã giúp các nhà khoa học trao đổi kiến thức và phát hiện khoa học dễ...

Xem tiếp...
Giam cac benh tim mach

18 lợi ích thần kỳ của cà chua, chuyên gia khuyên bạn nên ăn mỗi ngày

Cà chua là loại quả bình dân, xuất hiện trong bữa cơm hầu hết của mọi gia đình. Nhưng ít ai biết được nó có tới 18 tác dụng thần kỳ và được các chuyên gia khuyên nên ăn mỗi...

Xem tiếp...
De dap ung

Sự khác biệt giữa rau sạch và rau hữu cơ

Để đáp ứng nhu cầu này, thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu rau sạch, thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, để chắc chắn đó có phải rau sạch hay không và thế nào là an toàn...

Xem tiếp...

Một số giống vải chín sớm

Qua 10 năm (2005 - 2015) điều tra và tuyển chọn từ 8 tỉnh trồng vải trọng điểm ở phía Bắc, TS. Nguyễn Văn Dũng, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả và cộng sự đã chọn lọc thành công...

Xem tiếp...

Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ đồng bộ cận và sau thu hoạch nhằm cải thiện chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản đối với quả vải thiều

Vải thiều là một trong những loại cây trồng đặc sản được trồng ở nhiều tỉnh thành phía Bắc nước ta, nhiều hàm lượng dinh dưỡng, kim ngạch xuất khẩu cao. Tuy nhiên, quả vải có nhược điểm là thời...

Xem tiếp...

Triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý nghiên cứu, sản xuất hoa- cây cảnh ứng dụng công nghệ 4.0

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2018, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hoa, Cây cảnh (Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Vinacert (Vinacert)...

Xem tiếp...

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top