190221 nhung phat hien

Những Phát Hiện Bất Ngờ Có Thể Làm Tăng Nhiệt Độ Trong Nghiên Cứu Về Sự Xuân Hóa

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bằng chứng mới về quá trình của sự xuân hóa quan trọng trong nông nghiệp trong một sự phát triển để có thể giúp nông dân đối phó với những biến động...

Xem tiếp...
190220 bao quan ly 1

Bảo quản hoa ly cắt cành sau thu hoạch

Hoa Ly (Lilium sp.) là một trong những loại hoa cắt cành có giá trị cao trên thế giới. Tuy vậy, những nghiên cứu liên quan đến công nghệ xử lý sau thu hoạch đối với hoa ly cắt cành...

Xem tiếp...
190220 ky thuat trong layon 1

Kỹ thuật trồng hoa lay ơn

Hoa lay ơn (Gladiolus communins Lin) có nguồn gốc từ các nước Châu Phi và vùng Địa Trung Hải. Hoa có đặc điểm như: kiểu dáng đẹp, màu sắc đa dạng, lâu tàn, cành gọn nhẹ dễ vận chuyển và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Lay ơn được trồng ở...

Xem tiếp...
190218 tinh trang bien doi khi hau 1

Tình trạng biến đổi khí hậu phụ thuộc vào lựa chọn thực phẩm của bạn

Theo nghiên cứu mới của Đại học Công nghệ Sydney (Úc) và Đại học Duke (Mỹ), người tiêu dùng thường không chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm của họ có thể làm biến đổi khí hậu hay không, nhưng...

Xem tiếp...
190218 danh thuc gen ot

Đánh thức gen ớt có thể mang lại loại cà chua có vị cay

Một ý tưởng mới vừa phác thảo cách cà chua có thể được điều chỉnh di truyền để tạo ra capsaicinoid, hợp chất cay có trong trái ớt. Các nhà khoa học cho rằng ý tưởng này có thể đặt...

Xem tiếp...
190218 tim ra gen

Tìm ra gen giúp cây trồng chống chịu ngập

 

Sylvia Lindberg, Giáo sư Emerita tại Khoa Sinh thái, Môi trường và Thực vật học (DEEP), Đại học Stockholm. Ảnh của Stockholm University.

 

Biến đổi khí hậu đe dọa cây trồng khi nguy cơ lũ lụt gia tăng....

Xem tiếp...
190218 cach cay trong doi pho

Cách cây trồng đối phó với tình trạng thiếu sắt

Thực vật thích ứng với việc thu nhận sắt từ rễ theo nhu cầu hiện tại của chúng. Thiếu sắt gây ra các tín hiệu canxi. Những thông tin này được chuyển đến, hoạt hóa protein FIT. Ảnh: TS. Tzvetina Brumbarova

 Các nhóm...

Xem tiếp...
190109 4 bo phan cua rau cu 1

4 bộ phận của rau củ quả chứa đầy độc tố phá hủy nội tạng, thậm chí đe dọa cả tính mạng

 Để tránh những sai lầm đáng tiếc gây hại cho sức khỏe, tính mạng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người tuyệt đối không nên ăn những bộ phận này của rau củ quả.


ảnh minh họa

Lá...

Xem tiếp...
190108 xoai huu co

Xoài hữu cơ được sản xuất như thế nào?

Xưa nay xoài thuờng được sản xuất thông thường theo kiểu áp dụng nhiều phân bón hóa học, thuốc trừ sâu bệnh, cỏ dại hóa học và đặc biệt là xử dụng thái quá chất kích thích ra hoa, đậu...

Xem tiếp...

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top