Ca chua

Cà chua chín đỏ có giữ được tươi trong 7-10 ngày?

Hiện trên thị trường có những trái cà chua chín, đỏ mọng đều, rắn chắc. Ở nhiệt độ bình thường, những trái cà chua này có thể giữ được tươi trong 7-10 ngày. Người tiêu dùng lo ngại, liệu trái cà chua...

Xem tiếp...
Loi ich khi bon phan huu co

Lợi ích khi bón phân hữu cơ

Từ xa xưa, người nông dân đã biết áp dụng phương thức sản xuất nông nghiệp hữu cơ như cày lật gốc rạ, vùi phân xanh, phế phẩm nông nghiệp vào ruộng, tưới nước giải, phân chuồng, phân xanh, tro...

Xem tiếp...
Phat hien cac hop chat giu cho thuc vat

Phát hiện các hợp chất giữ cho thực vật giữ nguyên độ tươi mới

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Nagoya đã phát hiện ra các hợp chất mới có thể kiểm soát sự vận động của khí khổng ở cây trồng. Một số hợp chất đã cho thấy có tác...

Xem tiếp...
Phan bon pha huy kha nang

Phân bón phá hủy khả năng của vi khuẩn thực vật trong việc chống lại dịch bệnh

Một nghiên cứu mới về vai trò của các quần thể vi sinh vật trên lá cây cho thấy rằng việc bón phân cho cây trồng có thể làm cho cây dễ bị bệnh hơn.

Các nhà sinh vật học...

Xem tiếp...

Phương pháp phân tích nhanh nhằm xác định nhu cầu đạm

Một trong những dưỡng chất thiết yếu cho cây sinh trưởng là đạm. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp phân tích thông thường được thực hiện trong các phòng phân tích đất thương mại không xác định được đạm...

Xem tiếp...
Thực trạng ứng dụng khoa học

Thực trạng ứng dụng khoa học và công nghệ cao, công nghệ trong doanh nghiệp nông nghiệp; đánh giá chính sách và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ trong nông nghiệp

Nông nghiệp, nông thôn luôn là sự quan tâm hàng đầu của Đảng và nhà nước trong suốt các thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội và xây...

Xem tiếp...

Gen mới của cà chua điều khiển tính kháng bệnh

Cà chua (Solanum lycopersicum) bị đe dọa thường xuyên bởi khá nhiều bệnh hại chính có mặt khắp thế giới. Các qui trình canh tác quản lý bệnh hại gặp rất nhiều khó khăn. Các nhà khoa học của Đại...

Xem tiếp...

Nâng cao hàm lượng lycopene trong quả cà chua

Phát triển giống cà chua có hàm lượng lycopene nhằm mục đích phát huy ảnh hưởng tích cực của lycopene quả cà chua làm cho quả cà chua có màu sắc đẹp và gia tăng hàm lượng dinh dưỡng. Do...

Xem tiếp...

Chỉnh sửa gen trong cà chua bằng CRISPR giảm ethylene

Những tiến bộ hiện nay trong chỉnh sửa hệ gen đã và đang được mở rộng trong nghiên cứu di truyền ngược (reverse genetics) của cây trồng.

 Một trong những hệ thống đó chính là CRISPR-Cas9, nó được người ta sử...

Xem tiếp...

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top