UBND TP Hòa Bình thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Rau quả

Ngày 19/12/2014, ông Nguyễn Thanh Huy - Phó chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình và đoàn cán bộ thành phố đã đến thăm và làm việc tại Viện.

Tiếp đoàn có TS. Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả cùng lãnh đạo và cán bộ của Bộ môn Rau và cây gia vị, Bộ môn Cây ăn quả và Trung tâm Nghiên cứu phát triển Hoa, cây cảnh.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Quang Tin - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế giới thiệu một số kết quả chính đạt được của Viện Nghiên cứu Rau quả trong thời gian qua. Tiếp đó, hai bên trao đổi về kế hoạch chuyển giao giống và tiến bộ kỹ thuật của Viện để xây dựng một số mô hình điểm tại thành phố Hòa Bình. 

Lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình mong muốn được Viện Nghiên cứu Rau quả cử các cán bộ có chuyên môn giúp thành phố khảo sát, đánh giá đặc điểm thổ nhưỡng, phân tích các điều kiện kinh tế - xã hội … đề xuất giải pháp phát triển một số loại rau, hoa, cây ăn quả phù hợp. Trước mắt, Viện Nghiên cứu Rau quả sẽ giúp thành phố xây dựng một mô hình cây ăn quả và sản xuất cây giống cà chua ghép, hoa tuy líp trên vùng đất mà thành phố đã quy hoạch. Trong những năm tiếp theo, hai bên hợp tác đề xuất một số đề tài, dự án với Sở Khoa học công nghệ Hòa Bình về rau, hoa và cây ăn quả.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Viện trưởng Đặng Văn Đông đã phân công một nhóm các bộ có chuyên môn về rau, hoa và cây ăn quả do TS. Phạm Mỹ Linh làm trưởng nhóm, tiến hành thực hiện các nội dung hợp tác cụ thể với UBND thành phố Hòa Bình ngay trong năm 2014 và lên kế hoạch cho các năm tiếp theo.

Một số nội dung hợp tác cụ thể giữa Viện Nghiên cứu Rau quả và UBND thành phố Hòa Bình thực hiện ngay trong năm 2014:

- Xây dựng 1 mô hình trồng bưởi Diễn và bưởi Đỏ

- Xây dựng 1 mô hình trồng Thanh long ruột đỏ 

- Tổ chức sản xuất cây giống cà chua ghép quy mô hộ gia đình

- Xây dựng 1 mô hình trồng hoa tuy líp.

Phòng KH-HTQT
Viện Nghiên cứu Rau quả

 

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top