Cà chua chín đỏ có giữ được tươi trong 7-10 ngày?

Hiện trên thị trường có những trái cà chua chín, đỏ mọng đều, rắn chắc. Ở nhiệt độ bình thường, những trái cà chua này có thể giữ được tươi trong 7-10 ngày. Người tiêu dùng lo ngại, liệu trái cà chua này có được sử dụng chất bảo quản hoặc dư lượng chất bảo vệ thực vật hay không?

Ca chua

 

Xem video

Về vấn đề này, bà Lê Thị Thủy – Chuyên gia Viện Nghiên cứu rau quả cho hay: "Với những trái cà chua như thế, khó có thể có câu trả lời liệu có thuốc bảo quản hay không. Nhưng với những nhà chọn giống, chúng tôi đã phát triển các bộ giống cà chua có khả năng giữ được tươi lâu. Khi để ở nhiệt độ thường, trong 7-10 ngày, trái cà chua vẫn rắn chắc, tươi ngon bình thường.

Bên cạnh đó, chất lượng quả cà chua bao gồm màu sắc quả, khi chín phải có màu đỏ tươi, không bị các vệt vàng, quả rắn chắc nhưng chất lượng vẫn phải ngon, có nhiều bột".

Nguồn: vtv.vn

 

Cận cảnh các nhà màng trồng rau công nghệ cao ở Mộc Châu

Ứng dụng công nghệ cao để sản xuất rau trong nhà màng, nhà kính ở Mộc Châu giúp tăng năng suất gấp 3 lần so với thực hành canh tác trước đây của bà con. Ở tiểu khu 14 (thị trấn Mộc Châu, Sơn La), gia đình chị Đỗ Thị Thủy là một trong những hộ được các chuyên gia hàng đầu về trồng trọt và bảo vệ thực vật hỗ trợ tổ chức sản xuất rau công nghệ cao. Nhà kính trồng dưa lưới rộng 1.800m2 của gia đình chị Thủy đã được nâng cấp cơ sở hạ tầng và đưa vào vận hành ổn định. Bàn về dự định tương lai, chị muốn nhân rộng diện tích sản xuất rau công nghệ cao, hướng tới mở doanh nghiệp nhỏ và thuê công nhân trồng rau. Đây là một trong 34 hộ gia đình hưởng lợi từ dự án “Nông nghiệp thông minh. Xem chi tiết

Hơn 35.000m2 nhà màng ở Mộc Châu được hỗ trợ nâng cấp, cải tạo

Hơn 35.000m2 nhà màng, nhà kính ở Mộc Châu hưởng lợi từ dự án “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai”. Ảnh: Quỳnh Chi. Ngày 22 - 23/4 tại Sơn La, Viện Nghiên cứu Rau quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tại Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai”. Cùng tham dự sự kiện có Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), Vụ Các tổ chức quốc tế (Bộ Ngoại giao) và đông đảo nông dân, hợp tác xã sản xuất rau tại thị trấn Nông trường Mộc Châu. Công nghệ cao giúp năng suất rau tăng gấp 3 Năm 2021, Viện Nghiên cứu Rau quả được Bộ NN-PTNT phê duyệt thực hiện dự án “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai” do Chính. Xem chi tiết

Ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai”

(sonla.gov.vn) Ngày 22/4/2024, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả tổ chức Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai” tại Khu Nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp Mộc Châu. Dự Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả; Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.  Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai” Khu nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp Mộc Châu có tổng diện tích là trên 35.400 m2; gồm các khu công năng như: Phòng nuôi. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top