Nâng cao hàm lượng lycopene trong quả cà chua
Phát triển giống cà chua có hàm lượng lycopene nhằm mục đích phát huy ảnh hưởng tích cực của lycopene quả cà chua làm cho quả cà chua có màu sắc đẹp và gia tăng hàm lượng dinh dưỡng. Do đó, Nhóm nghiên cứu của Xindi Li thuộc China Agricultural University đã tiến hành nghiên cứu nhằm nâng cao hàm lượng lycopene cà chua thông qua hệ thống CRISPR-Cas9. Họ hi vọng sẽ cải tiến được sự tích tụ lycopene thông qua kỹ thuật knockdown gen bằng CRISPR-Cas9 đối với những gen có liên quan đến chu trình biến dưỡng carotenoid. Năm gen cà chua có liên quan đến chu trình biến dưỡng carotenoid đã được xác định vị trí. Hệ thống chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9 đã thành công trong kích hoạt được đột biến có chủ đích cùng một lúc với nhiều gen mong muốn. Quả cà chua mới này biểu thị hàm lượng lycopene cao gấp 5,1 lần so với đối chứng.
Theo Frontiers in Plant Science.
Tin mới
- Phát hiện các hợp chất giữ cho thực vật giữ nguyên độ tươi mới - 17/08/2018 02:30
- Phân bón phá hủy khả năng của vi khuẩn thực vật trong việc chống lại dịch bệnh - 17/08/2018 02:19
- Phương pháp phân tích nhanh nhằm xác định nhu cầu đạm - 14/08/2018 07:02
- Thực trạng ứng dụng khoa học và công nghệ cao, công nghệ trong doanh nghiệp nông nghiệp; đánh giá chính sách và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ trong nông nghiệp - 06/08/2018 02:57
- Gen mới của cà chua điều khiển tính kháng bệnh - 03/08/2018 04:33
Các tin khác
- Chỉnh sửa gen trong cà chua bằng CRISPR giảm ethylene - 03/08/2018 04:06
- Điều tiết tiêu cực hàm lượng anthocyanin trong cải bắp - 03/08/2018 04:02
- Viễn cảnh 2030 đối với phát triển tương lai của canh tác hữu cơ - 03/08/2018 02:42
- Những thách thức đối với nông nghiệp hữu cơ trong tương lai - 01/08/2018 03:43
- Mô hình mới trong nghiên cứu khoa học - 30/07/2018 08:33