Hội nghị khoa học Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh năm 2023

Ngày 28/9/2023, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Hoa, Cây cảnh (Viện Nghiên cứu Rau quả) đã tổ chức hội nghị khoa học cấp Trung tâm năm 2023. Đây là một trong những hoạt động khoa học thường niên của Viện Nghiên cứu Rau quả với mục đích đánh giá những kết quả nghiên cứu khoa học, từ đó không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm khoa học công nghệ, nâng cao trình độ nghiên cứu và chuyển giao của cán bộ Trung tâm. Từ kết quả Hội nghị, Trung tâm sẽ chọn các báo cáo tiêu biểu để tham dự Hội nghị khoa học năm 2023 của Viện Nghiên cứu rau quả.

Tham gia Hội nghị có PGS.TS Đặng Văn Đông- Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả- Chủ tịch hội đồng, cán bộ Phòng Khoa học và HTQT của Viện, các chuyên gia về Hoa, cây cảnh và toàn thể cán bộ nghiên cứu của Trung tâm.

100223 hoi nghi khoa hoc hoa 1

Hội nghị khoa học năm 2023 có 9 báo cáo, thu hút được nhiều cán bộ Trung tâm tham gia trong đó bên cạnh những cán bộ nghiên cứu đã có nhiều kinh nghiệm còn có nhiều báo cáo viên là cán bộ nghiên cứu trẻ lần đầu tham gia hội nghị. Các nghiên cứu được thực hiện trên nhiều đối tượng cây khác nhau như lan hồ điệp, hoa hồng, hoa mai, hoa huệ, hoa đào… Nội dung nghiên cứu của các báo cáo cũng rất phong phú: Từ điều tra tình hình sản xuất hoa, cây cảnh, bình tuyển cây đầu dòng, các kỹ thuật nhân giống in vitro, in vivo đến các kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại hoa… Các nghiên cứu đều có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Các báo cáo đều được chuẩn bị nghiêm túc, trình bày khoa học và đáp ứng được mục tiêu nghiên cứu.

Tại Hội nghị, các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm đã có cơ hội được thảo luận, trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học từ đó nâng cao trình độ nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật ra thực tiễn sản xuất.

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS. Đặng Văn Đông – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả, Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao các báo cáo khoa học, vừa có ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao. Lãnh đạo Viện đề nghị tất cả các cán bộ nghiên cứu tiếp tục phát huy hết khả năng trong nghiên cứu khoa học để tạo ra các sản phẩm khoa học có chất lượng cao hơn, có ý nghĩa thực tiễn hơn để phát triển sản xuất hoa cây cảnh trên cả nước.

Phan Ngọc Diệp

Nguồn: Viện Nghiên cứu Rau quả

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top