Doanh nghiệp Nhật Bản phát triển trồng rau hữu cơ ở Việt Nam

190109 doanh nghiep nhat ban

VTV.vn - Nông nghiệp hữu cơ đang trở thành xu hướng phát triển tại các nước, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đến Việt Nam để đầu tư vào mô hình này.

Tại Việt Nam, trước những áp lực về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng nông sản và môi trường, đã có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn của Việt Nam và nước ngoài lựa chọn nông nghiệp hữu cơ để phát triển đầu tư. Không đứng ngoài xu hướng đó, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã và đang cho thấy sự quan tâm của họ tới việc trồng rau hữu cơ tại Việt Nam.

Phát triển kinh tế cao độ kéo theo những vấn đề về môi trường. Để giảm nhẹ gánh nặng cho môi trường, nhiều nông dân Nhật Bản đã áp dụng phương thức canh tác hoàn toàn không dùng chất hóa học tổng hợp, không sử dụng công nghệ biến đổi gen. Nông nghiệp hữu cơ được Chính phủ Nhật Bản khuyến khích phát triển từ cách đây khoảng 30 năm. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, ngành này đang phải đối mặt với những khó khăn như thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng và thiên tai ngày một khắc nghiệt.

Nhằm tìm kiếm cơ hội mới cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ, hơn 10 doanh nghiệp Nhật Bản đã đến khảo sát các điểm canh tác, tiêu thụ nông sản rau hữu cơ tại Việt Nam.

Ông Torigoe Kousuke - Giám đốc Công ty Torigoe, tỉnh Fukuoka cho biết: "Hiện tại đang có 5 bạn thực tập sinh người Việt làm việc tại chỗ chúng tôi. Vì ấn tượng với sự chăm chỉ, tinh thần học hỏi của các bạn nên tôi muốn đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội phát triển nông nghiệp hữu cơ, phát huy nguồn nhân lực ở đây".

(Xem clip)

Nguồn: vtv.vn

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top