Thiết lập một tiêu chuẩn mới cho hoa hồng chậu nhỏ

Vào tháng 1 năm 2012, nhà tạo giống hoa hồng người Đan Mạch- Rosa Eskelund đến từ Công ty lai tạo giống hoa hồng Roses Forever đã giới thiệu giống hoa hồng đầu tiên của mình có tên ‘Infinity White’. Đây là giống hoa hồng màu trắng, thuộc nhóm lai Infinity Rose, chuyên dùng trồng trong chậu nhỏ. Ngay lập tức, Infinity Rose đã tạo nên một trào lưu mới trong giới chơi hoa. Trong 7 năm qua, nhu cầu về những bông hồng nhỏ này đã tăng nhanh và hiện đang là một trong những nhóm giống hoa hồng bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Sự ra đời của ‘Infinity White’ cũng đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho nhóm hoa hồng trồng chậu nhỏ đó là: Những bông hoa với đường kính lớn hơn, thời gian chơi hoa kéo dài, thời gian từ trồng-ra hoa ngắn và có khả năng trồng phù hợp với tất cả các loại chậu.

101719 thiet lap giong hoa hong 1
‘Infinity Red’ với đường kính hoa đạt 7cm

Đường kính hoa lớn

Một trong những điều làm cho Infinity Rose trở nên đáng chú ý là những bông hoa to và bền. "Những bông hoa có đường kính 7cm, hơn 100 cánh hoa và độ bền hơn 5 tuần", Rosa giải thích. "Chúng tôi là một trong những người đầu tiên có một bông hồng nhỏ như vậy trên thị trường vào năm 2012. Do đó, nó đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngoài ra, tất cả các hoa hồng trong nhóm Infinity Rose đều có thể trồng ở bên ngoài (trồng chậu và trồng thành luống trong vườn) cũng như để trong nhà. Và thời hạn sử dụng dài của chậu hoa cũng đã lôi kéo người tiêu dùng quay trở lại".

101719 thiet lap giong hoa hong 2
Những chậu hoa Infinity roses trồng trong nhà kính (cỡ chậu 12cm) và những chậu hoa thành phẩm để trang trí trên bàn

Thời gian từ trồng – ra hoa ngắn

Sau khi bắt đầu trồng trọt và bán hàng ở Đan Mạch, Công ty Roses Forever đã mở rộng thị trường ra toàn thế giới. Với việc mua cành giâm nguyên bản, người trồng hoa hồng chỉ mất 5 tuần để nuôi cây lớn và sau đó tự nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Không chỉ tiết kiệm chi phí, đây còn là một lợi thế khi mà có thể sản xuất nhiều sản phẩm hơn trên cùng một khu vực hoặc trồng nhiều cây trên một diện tích nhỏ hơn vì thời gian từ lúc trồng – ra hoa của Infinity Roses chỉ mất 10 tuần. Infinity Roses hiện được cấp giấy phép sản xuất ở một số nước khác như: Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Hà Lan, Malaysia, Canada, Brazil và Na Uy.

101719 thiet lap giong hoa hong 3.jpg
Infinity Roses trồng trong chậu cỡ 12cm

Phù hợp với tất cả các loại chậu

Ban đầu, Infinity Roses được trồng trong chậu kích cỡ 10,5 cm, nhưng nó nhanh chóng được chứng minh là có thể trồng trong cả chậu nhỏ và lớn hơn. Trong các chậu nhỏ hơn (6 cm), Infinity Roses được trồng bằng một lần cắt tỉa cành. Trong các chậu lớn hơn (8-9cm), hoa hồng được trồng bằng 1-3 lần cắt tỉa cành. Và thậm chí trong các chậu lớn hơn như chậu 12cm hoặc 15cm, chúng phát triển rất tốt. Đối với tất cả các kích cỡ chậu, chỉ mất 9-10 tuần trong vườn ươm nhà kính để sản xuất Infinity Roses hàng loạt với chất lượng cao. Hiện tại, kích thước chậu trồng 10,5cm và 12cm của Infinity Roses là những loại được sản xuất với số lượng lớn nhất trên toàn thế giới.

101719 thiet lap giong hoa hong 4.jpg.png
Giống hoa hồng ‘Infinity White’


Màu sắc phong phú

Bông hồng Infinity nguyên bản có màu trắng, nhưng kể từ đó, thêm sáu màu nữa được thêm vào gồm: ‘Princess of Infinity’ (hồng nhạt), ‘Pink Infinity’ (hồng), ‘Infinity Evergreen’ (xanh lá cây), ‘Queen of Infinity’ (cá hồi), ‘King of Infinity’ (rượu vang đỏ), ‘Jinfinity’ (vàng) và ‘Infinity Red’ (đỏ). Theo Rosa Eskelund, sự phát triển liên tục này cũng là một trong những lý do khiến hoa hồng Infinity trở thành mặt hàng bán chạy nhất.

101719 thiet lap giong hoa hong 5.jpg.png

Sử dụng với nhiều mục đích

Infinity Rose có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Những chậu hồng nhỏ rất phù hợp để làm quà tặng trong các ngày lễ như Ngày của Mẹ, sinh nhật...Với những chậu trồng lớn hơ, chúng có thể dùng trang trí trên sân thượng trong mùa hè, trang trí khuôn viên, vườn nhà và các không gian sống khác trong ngôi nhà như bàn khách, bàn làm việc...

101719 thiet lap giong hoa hong 6.jpg.png
Infinity Rose trồng trong chậu kích cỡ 21cm

Giải thưởng

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2012, hoa hồng Infinity đã giành được một số giải thưởng gồm: ‘White Infinity’ đã giành giải thưởng sáng tạo Floradania năm 2012 cho ‘Cây trồng trong nhà tốt nhất’, ‘Princess of Infinity’ giành huy chương tại Plantarium ở Hà Lan năm 2013, ‘King of Infinity’ đã giành Huy chương vàng ở hạng mục 'Sáng tạo của năm' tại FlowerExpo 2018 ở Moscow.

Những giống hoa hồng Infinity Rose và những giống hoa hồng mới khác của Công ty Roses Forever sẽ được trưng bày tại gian hàng B2.42 của Triển lãm Hoa, Cây cảnh thế giới (IFTF) 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6-8/11/2019 tại Vijfhuizen, Hà Lan.

Người dịch: ThS. Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Nguồn: newsinfo.inquirer.net

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top