Lai tạo thành công giống thanh long ruột tím hồng
Sau thời gian nghiên cứu và chọn lọc, Viện Cây ăn quả miền Nam đã lai tạo thành công giống thanh long ruột tím hồng (LĐ5) và được Bộ Nông nghiệp và PTNT chứng nhận.
Đây là giống thanh long được lai tạo từ giống thanh long ruột đỏ (LĐ1) với thanh long ruột trắng để cho ra giống thanh long ruột tím hồng với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại thanh long khác.
Qua trồng khảo nghiệm ở các tỉnh Tiền Giang, Long An và Bà Rịa- Vũng Tàu, thanh long ruột tím hồng có nhiều ưu điểm như: ruột chắc, màu nhạt hơn thanh long ruột đỏ, tai vỏ xanh cứng, năng suất trung bình khoảng 40 tấn/ha, nếu canh tác tốt thì năng suất có thể đạt 60-70 tấn /ha, thời gian cho trái dài vào mùa nghịch.
Hiện dự án đã được Bộ Khoa học –Công nghệ phê duyệt và đang trong thời gian làm thủ tục xin đăng ký bảo hộ quyền sở hữu cây trồng trước khi đưa ra sản xuất đại trà.
TT
(Nguồn PK&PT số 18 từ ngày 3-9/5/2011)
Tin mới
- Xây dựng sổ tay hướng dẫn thực hành VietGAP trên rau - 16/10/2017 04:50
- “Đại lão Mai vàng” - Nguồn gen quý có nguy cơ tuyệt chủng - 16/10/2017 04:43
- Giống cam đỏ Cara Cara trồng thành công ở Việt Nam - 16/10/2017 04:41
- Xuất trái cây vào Mỹ: Có giấy phép thôi chưa đủ! - 16/10/2017 04:40
- Ngăn chặn dịch bệnh trên cây có múi: Một xã bị thiệt hạt hơn nửa diện tích - 16/10/2017 04:37
Các tin khác
- Nâng cao năng lực cạnh tranh trong xuất khẩu rau quả - 16/10/2017 04:35
- Clip Ứng dụng khoa học công nghệ Hàn Quốc trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam - 25/07/2017 03:24
- Chăm sóc cam đường Canh thời kỳ kinh doanh - 18/07/2017 07:02
- Kỹ thuật trồng bí xen ngô nếp - 18/07/2017 07:02
- Biến đổi vi sinh vật rễ cải thiện sự tăng trưởng thực vật - 18/07/2017 07:01