Các chuyên gia của Trường Đại học AgroSub Dijon, Pháp tới thăm và làm việc tại Viện

Trong chuyến công tác thuộc dự án “Cung cấp thực phẩm cho các đô thị: xây dựng mô hình cung cấp thực phẩm bền vững tại địa phương” được phối hợp thực hiện giữa các cơ quan nghiên cứu của Việt Nam và Pháp, ngày 18/7/2018, đoàn chuyên gia của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn -Đại học AgroSub Dijon, Pháp đã tới thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Rau quả. Thành phần đoàn gồm TS. Marie-Helene Vergote, GS. Corine Tanguy và PGS. Phan Hải Vũ.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Hùng – Viện trưởng, Bộ môn Kinh tế thị trường, và Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế tham gia tiếp và làm việc cùng đoàn.

Tại cuộc họp, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế và PGS. Phạm Hải Vũ đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của hai cơ quan; hai bên cùng trao đổi và thảo luận các cơ hội hợp tác trong nghiên cứu nông nghiệp nói chung và kinh tế nông nghiệp nói riêng.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác trao đổi nguồn nhân lực, tìm kiếm nguồn tài trợgiúp các cán bộ Việt Nam có cơ hội học tập, nâng cao năng lực nghiên cứu thông qua các khóa tập huấn, đào tạo ngắn hạn tại Pháp; đồng thời tạo điều kiện và hỗ trợ các sinh viên của Pháp làm nghiên cứu, thực tập tại Việt Nam.

DH Dijon Phap 2.1

Dự án “Cung cấp thực phẩm cho đô thị: xây dựng mô hình cung cấp thực phẩm bền vững tại địa phương” được thực hiện trong 3 năm với mục tiêu xây dựng mô hình phân phối sản phẩm rau hiệu quả tới người tiêu dùng tại các thành phố. Tại Việt Nam, dự án được thực hiện tại các thành phố Hà Nội và Huế. Trong hai năm đầu thực hiện, dự án tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu từ các số liệu sơ cấp và thứ cấp về tình hình sản xuất, phân phối rau; xác định điều kiện rau được phân phối tới người tiêu dùng; cũng như các thành phần tham gia và hoạt động của họtrong chuỗi phân phối rau; so sánh hiệu quả của các mô hình phân phối rau tại các thị trường đô thị khác nhau. Các hoạt động điều tra, khảo sát về sản xuất, phân phối và tiêu thụ rau tại các thị trường sẽ do Viện Nghiên cứu Rau quả thực hiện.

ĐTH

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top