1. Trang chủfruitTin tứcfruitTin tức cập nhật

Hội nghị tổng kết đề án RAT Thành phố Hà Nội

giai đoạn 2009-2016

 

Đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2009 -2016 được UBND thành phố phê duyệt ngày 05/5/2009, trải qua 7 năm thực hiện đề án, đến thời điểm hiện tại đã thu được nhiều thành công và đạt năng suất lớn.

Vào sáng ngày 17/11/2016 đã hội diễn ra hội nghị "Tổng kết đề án sản xuất và tiêu thụ Rau an toàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2009 - 2016" được tổ chức tại Thành ủy Hà Nội. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện của các cơ quan Trung Ương, đại diện các cơ quan của thành phố Hà Nội, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội, Chi cục bảo vệ thực vật các tỉnh bạn, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, phòng kinh tế các quận, huyện, thị xã. Hội nghị với phần tham luận của các cơ sở sản xuất, phân phối và tiêu thụ rau an toàn đã cho thấy cái nhìn toàn cảnh nhất về dự án lần này: những thành công đạt được, những hạn chế, thiếu sót và cũng như đưa ra được phương hướng cho sự phát triển đề án trong tương lai.

Tính đến thời điểm hiện tại đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn đã có diện tích sản xuất đạt 5.100ha, trong đó có 224ha rau sản xuất theo VietGAP và trên 40ha rau hữu cơ. Tổ chức 987 lớp huấn luyện nông dân về quản lý cho 29.610 nông dân và 990 lớp tập huấn ngắn hạn về an toàn thực phẩm trong sản xuất rau an toàn cho 49.500 người. Triển khai, thực hiện 385 thử nghiệm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật không sử dụng thuốc BVTV. Xây dựng 8 cơ sở chế RAT gắn với vùng sản xuất tập trung công suất 3-7 tấn/ ngày. Tuyên truyền kết quả trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, cơ quan báo đài, truyền hình. Đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn với năng suất rau tăng 18%, sản lượng đạt gần 400 nghìn tấn/ năm, đáp ứng 40% nhu cầu tiêu dùng và được tiêu thụ rông rãi trên hệ thống siêu thị, cửa hàng trên toàn thành phố.

Cùng nhìn lại những hình ảnh tổng quát của hội nghị lần này:

 

 

Khu trưng bày sản phẩm rau an toàn cũng có mặt từ sớm

 

 

Đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện kiểm tra các hạng mục gian hàng

 

 

Nhiều sản phẩm rau sạch, an toàn được trưng bày

 

 

Ông Ngô Đại Ngọc - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội khai mạc hội nghị

 

 

 

Những thành công và thiếu sót của dự án đều được trình bày rõ ràng

 

Theo:  http://giaphamjsc.vn/tin-tuc-su-kien/hoi-nghi-tong-ket-de-an-rat-thanh-pho-ha-noi-giai-doan-2009-2016.html