Quả vải Việt Nam ngon nhất thế giới
(khoahocdoisong.vn) - Hiện Madagascar là quốc gia chiếm tới 35% thị phần vải quả xuất khẩu của thế giới. Việt Nam đứng thứ hai về thị phần thương mại trái vải, với 19%.
Số liệu này công bố tại Hội nghị quốc tế về nhãn, vải lần thứ 6 vừa tổ chức tại Hà Nội. Trung Quốc là nước xuất khẩu quả vải đứng thứ 3, với 18% thị phần, Thái Lan đứng thứ 4, với 10% thị phần. Theo đánh giá của người tiêu dùng và các doanh nghiệp thương mại vải trên thế giới, hiện chất lượng quả vải của Việt Nam được đánh giá là tốt nhất thế giới, ngon hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại từ Ấn Độ, Trung Quốc... Tuy nhiên, khâu thu hái của Việt Nam còn thủ công, chưa có công nghệ bảo quản, chế biến, xuất khẩu vải tươi chủ yếu đường máy bay nên cước phí vận chuyển đắt, dẫn đến lượng xuất khẩu chưa cao.
Nguồn: khoahocdoisong.vn
Tin mới
- Mở rộng kênh tiêu thụ rau an toàn - 05/07/2019 08:38
- Bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Đồng Giao" cho dứa - 05/07/2019 02:22
- 6 tháng đầu năm 2019: Xuất khẩu rau quả thu về hơn 2 tỷ USD - 05/07/2019 02:17
- Rau an toàn Chúc Sơn đạt chuẩn VIETGAP - 26/06/2019 02:14
- Hà Nội mở rộng diện tích bưởi đỏ, bưởi đặc sản: Chú trọng nâng cao chất lượng - 25/06/2019 02:27
Các tin khác
- Nhãn, vải chế biến chỉ chiếm 10% tổng sản lượng - 18/06/2019 07:04
- Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều, sản phẩm du lịch, nông sản Bắc Giang - 13/06/2019 08:19
- Hà Nội diễn ra hội nghị chia sẻ kinh nghiệm sản xuất sản phẩm chế biến từ nhãn, vải - 13/06/2019 02:46
- Nhiều cơ hội xuất khẩu cho nhãn, vải Việt Nam - 13/06/2019 02:39
- Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu quả vải - 13/06/2019 02:35