Lào Cai: Bắc Hà trồng hơn 5 ha rau trái vụ

Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) là địa phương có điều kiện khí hậu, thời tiết mát mẻ thuận lợi cho việc trồng những loại rau ưa lạnh. Tuy nhiên, trước đây người dân Bắc Hà chủ yếu trồng rau trong vụ đông

Bac Ha trong hon 5ha trai vu

Bắc Hà trồng hơn 5 ha rau trái vụ

Nhằm thâm canh, tăng vụ, nâng cao hiệu quả kinh tế trên 1 đơn vị diện tích đất canh tác, tăng thu nhập cho nông dân, năm 2018, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bắc Hà đã triển khai mô hình trồng rau trái vụ trên diện tích 5,5 ha, tại các xã Tà Chải (3,5 ha), Na Hối (1,5 ha) và Bản Phố (0,5 ha), với sự tham gia của 35 hộ dân.

Đây là vụ đầu tiên người dân mạnh dạn trồng rau trái vụ trong nhà lưới, thời gian trồng từ tháng 5 đến tháng 12. Các loại rau sẽ được trồng kế tiếp sau mỗi lứa thu hoạch. Rau cải xoăn và rau xà lách được đưa vào trồng trong vụ này; trong đó rau xà lách sử dụng 4 giống là Lolo tím, Lolo xanh, Dumain, Icebeg. Đây là những giống rau phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, dễ thích nghi với những biến động khắc nghiệt của thời tiết trong mùa mưa.

Để hỗ trợ người dân thực hiện tốt mô hình, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện chủ động cung ứng cây giống, phân bón và hỗ trợ kỹ thuật, cũng như tìm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm. Hiện tại, sản phẩm rau trái vụ của huyện Bắc Hà đã được đặt hàng bởi Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại VietRAP (Hà Nội) với sản lượng khoảng 4,5 tấn/tuần, giá bán từ 17.000 - 22.000 đồng/kg. Theo tính toán của ngành nông nghiệp huyện, với mỗi ha rau trái vụ sẽ đem lại thu nhập cho người dân từ 50 – 60 triệu đồng.

khuyennongvn.gov.vn

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top