Hội nghị đầu bờ về "Sản xuất rau trong nhà kính" tại huyện Mộc Châu

Ngày 23/2, Viện Nghiên cứu Rau quả, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc tại Việt Nam (FAO) tổ chức Hội nghị đầu bờ về “Sản xuất rau trong nhà kính” tại huyện Mộc Châu.

022723 hoi nghi dau bo rau moc chau 1

Hội nghị đầu bờ về "Sản xuất rau trong nhà kính" tại huyện Mộc Châu.

Mô hình “Sản xuất rau trong nhà kính” tại huyện Mộc Châu thuộc Dự án “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Tổ chức FAO. Mục đích của dự án nhằm cải thiện việc sản xuất và tiếp thị rau nhà kính, thông qua việc áp dụng các giải pháp khoa học và dựa trên các bằng chứng thực tế, các phương pháp đổi mới và công nghệ tiên tiến.

022723 hoi nghi dau bo rau moc chau 2

Các hộ nông dân huyện Mộc Châu chia sẻ kinh nghiệm sản xuất tại hội nghị.

Tính đến nay, dự án đã hỗ trợ 18 hộ gia đình tại huyện Mộc Châu cải tạo và tối ưu hóa các nhà kính hiện có. Cùng với việc cung cấp cây giống, phân bón, dụng cụ kỹ thuật nông nghiệp chất lượng cao cho người hưởng lợi, việc hỗ trợ kỹ thuật, giám sát và đào tạo tại chỗ chặt chẽ trong suốt chu kỳ cây trồng cũng đã được thực hiện thông qua các hoạt động của dự án. Qua đánh giá, việc sản xuất rau trong nhà kính đã tạo ra các sản phẩm sạch hữu cơ, cho năng suất ổn định, chất lượng rau an toàn, góp phần tăng thu nhập cho các hộ tham gia; cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Đồng thời, tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm bớt sự lệ thuộc vào yếu tố khí hậu, thời tiết; tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.  

022723 hoi nghi dau bo rau moc chau 3

Các đại biểu tham quan mô hình trồng cà chua trong nhà kính tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kiến thức thực tế về sản xuất và quản lý nhà kính; giới thiệu các công nghệ mới và những phương pháp hay trong sản xuất nhà kính; thăm quan một số mô hình trồng rau trong nhà kính thuộc dự án tại các xã Chiềng Hắc và Phiêng Luông của huyện Mộc Châu.

Nguồn: baosonla.org.vn

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top