Nghiên cứu hệ thống thu hoạch bông cải xanh sử dụng robot

Một dự án liên quan đến công nghệ máy ảnh 3D hiện đang được phát triển tại trường Đại học Lincoln, Anh, có thể dẫn đến một hệ thống thu hoạch tự động nhờ robot cho bông cải xanh.
Trường Đại học Lincoln là một trong số hơn 70 doanh nghiệp và các trường đại học của Anh chia sẻ tài trợ thông qua 70 triệu bảng của Agri-Tech Catalyst, nhằm mục đích cải thiện sự phát triển của công nghệ nông nghiệp ở Anh.
 
 
 
Dự án này sẽ kiểm tra xem liệu công nghệ máy ảnh 3D có thể được sử dụng để xác định và lựa chọn thời điểm bông cải xanh đã sẵn sàng cho thu hoạch hay chưa. Đây sẽ là một bước quan trọng hướng tới việc phát triển một hệ thống thu hoạch robot hoàn toàn tự động cho bông cải xanh, làm giảm đáng kể chi phí sản xuất.
 
Nhóm nghiên cứu bao gồm: Giáo sư Tom Duckett và Tiến sĩ Grzegorz Cielniak từ Khoa Khoa học máy tính của trường Đại học Lincoln và Tiến sĩ Simon Pearson từ Trung tâm Sản xuất thực phẩm quốc gia (NCFM) của trường đại học này tại Holbeach.
 
Đứng đầu dự án là Giáo sư Tom Duckett, điều phối viên của Nhóm Nghiên cứu Công nghệ thực phẩm nông nghiệp tại trường Đại học Lincoln cho biết: "Bông cải xanh là một trong những cây rau được trồng trên diện tích lớn nhất thế giới và hầu như hoàn toàn thu hoạch thủ công, tốn kém. Công nghệ này được xem là một động thái quan trọng hướng tới việc phát triển hệ thống thu hoạch Robot tự động hoàn toàn có thể được sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau sau này.
 
Một dự án khác cũng do Innovate UK tài trợ đang xác định những thách thức liên quan đến việc xác định, phòng chống và kiểm soát bệnh bằng cách phát triển các công cụ chẩn đoán để sử dụng cho các nông trang và những thay thế cho thuốc trừ sâu hóa học. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất chính trong các ngành này nhanh chóng chẩn đoán sự hiện diện của bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định trước đó.
 
MARD
Nguồn Science Daily

 

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top