Doanh nghiệp Nhật Bản phát triển trồng rau hữu cơ ở Việt Nam

190109 doanh nghiep nhat ban

VTV.vn - Nông nghiệp hữu cơ đang trở thành xu hướng phát triển tại các nước, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đến Việt Nam để đầu tư vào mô hình này.

Tại Việt Nam, trước những áp lực về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng nông sản và môi trường, đã có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn của Việt Nam và nước ngoài lựa chọn nông nghiệp hữu cơ để phát triển đầu tư. Không đứng ngoài xu hướng đó, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã và đang cho thấy sự quan tâm của họ tới việc trồng rau hữu cơ tại Việt Nam.

Phát triển kinh tế cao độ kéo theo những vấn đề về môi trường. Để giảm nhẹ gánh nặng cho môi trường, nhiều nông dân Nhật Bản đã áp dụng phương thức canh tác hoàn toàn không dùng chất hóa học tổng hợp, không sử dụng công nghệ biến đổi gen. Nông nghiệp hữu cơ được Chính phủ Nhật Bản khuyến khích phát triển từ cách đây khoảng 30 năm. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, ngành này đang phải đối mặt với những khó khăn như thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng và thiên tai ngày một khắc nghiệt.

Nhằm tìm kiếm cơ hội mới cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ, hơn 10 doanh nghiệp Nhật Bản đã đến khảo sát các điểm canh tác, tiêu thụ nông sản rau hữu cơ tại Việt Nam.

Ông Torigoe Kousuke - Giám đốc Công ty Torigoe, tỉnh Fukuoka cho biết: "Hiện tại đang có 5 bạn thực tập sinh người Việt làm việc tại chỗ chúng tôi. Vì ấn tượng với sự chăm chỉ, tinh thần học hỏi của các bạn nên tôi muốn đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội phát triển nông nghiệp hữu cơ, phát huy nguồn nhân lực ở đây".

(Xem clip)

Nguồn: vtv.vn

Khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành rau, hoa, quả lần 2

(TBTCO) - Ngày 13/3, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 2 về công nghệ sản xuất, chế biến rau, hoa, quả (Hortex Vietnam 2019). Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hortex Vietnam 2019. Ảnh ĐD HortEx Vietnam 2019 sẽ kéo dài trong 3 ngày, thu hút gần 200 doanh nghiệp (DN) đến từ 28 quốc gia tham gia và dự kiến sẽ đón khoảng 6.000 khách tham quan thương mại. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Bộ Công thương cho biết, với vai trò quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm tươi sống và sản phẩm chế biến có giá trị phục vụ cho tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, lĩnh vực trồng trọt của Việt Nam là một trong những nhân tố quan trọng đối với phát triển nông nghiệp, giúp nông. Xem chi tiết

“VinEco muốn lan tỏa mô hình nông nghiệp công nghệ cao, thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt”

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng giám đốc VinEco cho biết, vượt qua vai trò của một nhà sản xuất nông nghiệp đơn thuần, điều quan trọng mà VinEco theo đuổi là sứ mệnh lan tỏa mô hình nông nghiệp Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, VinEco hiện có quy mô nhân sự gần 600 người, trong đó có hơn 400 người là chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp. Tầm nhìn của VinEco là trở thành nhân tố tiên phong cho sự cải cách và phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam, góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa cộng đồng, thúc đẩy các doanh nghiệp, nông dân và toàn xã hội cùng hướng đến một nền nông nghiệp xanh, bền vững vì sức khỏe của người dân và tương lai cho thế hệ mai sau. “Sau 3 năm hình thành và phát triển VinEco đã có 14 nông. Xem chi tiết

Xuất khẩu rau quả hướng tới mục tiêu đạt kim ngạch 4,2 tỷ USD

Năm 2019, ngành trồng trọt phấn đấu tăng diện tích cây ăn quả lên 1 triệu ha, giá trị xuất khẩu rau quả đạt khoảng 4,2 tỷ USD. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top