Viện Nghiên cứu Rau Quả tham gia Hội chợ Công nghệ Techmart 2015

Hội chợ Công nghệ và Thiết bị Thủ đô 2015 (Techmart 2015) đã diễn ra từ ngày 1/10 đến 4/10 vừa qua tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Hội chợ đã trở thành nơi trao đổi, kết nối hai chiều giữa doanh nghiệp và các đơn vị nghiên cứu, trường đại học. Theo vnexpress, năm nay, Hội chợ công nghệ đã thu hút hơn 750 đơn vị tham gia với 600 gian hàng, trong đó có hơn 500 doanh nghiệp, 110 đơn vị uy tín, 22 trường đại học hàng đầu về công nghệ, 32 sở khoa học công nghệ, 57 nhà sáng chế không chuyên và các sản phẩm khoa học, công nghệ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Lễ ký kết chuyển giao quyền sản xuất giống

Viện Nghiên cứu Rau Quả đã tham gia Hội chợ với tư cách là thành viên của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Gian hàng của Viện được dành để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm mẫu vật từ giống rau, hoa và cây ăn quả mới (giống cam chín sớm không hạt CS1; giống Thanh Long ruột đỏ TL4; giống cà chua GL1-5 có chất lượng quả cao và kháng bệnh tốt; giống ớt GL1-10 kháng bệnh thán thư; giống dưa chuột GL1-9 chịu bệnh sương mai và phấn trắng; giống đào bạch GL2-3; và giống lan hồ điệp Ban Mai Hồng …); các tiến bộ kỹ thuật trong nhân giống và kỹ thuật canh tác (ghép cà chua trên gốc ghép cà tím…); và các sản phẩm chế biến (rượu vang, nước uống probiotic và bột dinh dưỡng chế biến từ khoai lang tím giàu chất chống oxy hóa).

 Trong khuôn khổ Hội chợ này, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thương mại hóa giống cây trồng. Qua đó, Viện Nghiên cứu Rau Quả đã thành công trong tìm được đối tác chuyển giao bản quyền một số giống rau do Viện lai tạo. Thay mặt cho Viện và nhóm tác giả, TS. Đặng Văn Đông, phó Viện trưởng và TS. Ngô Thị Hạnh, trưởng Bộ môn Rau và Gia vị, đã ký hợp đồng với ông Nguyễn Văn Tuấn, giám đốc Công ty Cổ phần Giống cây trồng Bắc Ninh về việc chuyển giao quyền sản xuất kinh doanh các giống cà chua lai GL1-5; giống dưa chuột GL1-9 và giống ớt; và giống ớt GL1-10 có năng suất cao và kháng bệnh tốt. Chứng kiến lễ ký có PGS.TS. Trịnh Khắc Quang, giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, TS. Nguyễn Quốc Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau Quả cùng tập thể tác giả, khách mời và phóng viên truyền hình trung ương. Hội chợ Công nghệ và Thiết bị 2015 lần này tiếp tục là cầu nối gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học với sản xuất kinh doanh, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Nguyễn Tuấn Minh, Phòng Khoa học và HTQT

 

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top