Viện Nghiên cứu Rau quả thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc

Ngày 19/4/2014, với tình cảm thân mật, gắn bó cùng tinh thần hợp tác thân thiện, cùng nhau phát triển như tình anh em trong ngôi nhà chung của VAAS, đoàn cán bộ của Viện Nghiên cứu Rau quả do TS. Nguyễn Quốc Hùng (Viện trưởng), TS. Nguyễn Văn Dũng (Phó Viện trưởng) dẫn đầu đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm với Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc. Tham gia đoàn có các đồng chí là lãnh đạo các bộ môn, trung tâm, phòng ban thuộc Viện.

TS. Nguyễn Văn Toàn, Viện trưởng Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc đã trực tiếp dẫn và giới thiệu những thành tựu nghiên cứu, cơ sở vật chất của Viện với đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả. Hai bên đã có những trao đổi cởi mở, thân thiện về những kinh nghiệm nghiên cứu, triển khai, phương thức tổ chức các hoạt động và quản lý nguồn nhân lực sao cho hiệu quả, bền vững. 


Phát biểu tại cuộc tọa đàm hai bên, TS. Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được trong giai đoạn 2006-2010 và 2011-2013 của Viện MNPB. TS. Nguyễn Quốc Hùng cho rằng các kinh nghiêm về lựa chọn đối tượng nghiên cứu, mở rộng địa bàn triển khai, bổ sung các hình thức và nguồn kinh phí cho nghiên cứu của Viện MNPB có nhiều điểm mới mà Viện Nghiên cứu Rau quả có thể học tập, tham khảo. Đặc biệt là những hình thức tổ chức hội đồng khoa học, việc gắn bó nghiên cứu hiện tại với các chuyên gia giàu kinh nghiệm đã nghỉ hưu, hợp tác tốt với địa phương trên địa bàn của Viện MNPB rất được Viện Nghiên cứu Rau quả quan tâm, mong muốn được trao đổi thêm.


Cũng tại chuyến thăm quan này, nhiều hoạt động chuyên môn giữa các bộ môn, trung tâm nghiên cứu có lĩnh vực tương đồng giữa hai cơ quan cũng được khẳng định thêm. Ngoài ra, các cán bộ giữa các phòng quản lý của hai viện cũng đã có nhiều thời gian trao đổi kinh nghiệm công tác.

Thay mặt tập thể lãnh đạo và cán bộ Viện Nghiên cứu Rau quả, TS. Nguyễn Quốc Hùng mong muốn hai bên tiếp tục củng cố, phát triển mối quan hệ gắn bó sẵn có, tích cực tìm thêm những phương thức hợp tác hiệu quả hơn trong thời gian tới, trên lĩnh vực nghiên cứu và giao lưu văn hóa TDTT. TS. Nguyễn Quốc Hùng đã trân trọng mời đoàn cán bộ của Viện MNPB bố trí thời gian thích hợp xuống thăm cơ quan Viện tại Hà Nội để có thêm những cái nhìn tích cực, cụ thể hơn, hiểu nhiều hơn về Viện Nghiên cứu Rau quả. Công việc này sẽ được giao cho các phòng chuyên môn sắp xếp hợp lý trong thời gian tới.  

 

Nhân dịp giao lưu này, TS. Nguyễn Văn Toàn đã gửi lời chúc mừng cùng những bó hoa tươi thắm đến TS. Nguyễn Quốc Hùng, TS. Nguyễn Văn Dũng nhân dịp các đồng chí nhận nhiệm vụ lãnh đạo trên cương vị mới do Bộ Nông nghiệp và PTNT giao.

Theo Nomafsi

 

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top