Nghiên cứu hệ thống thu hoạch bông cải xanh sử dụng robot

Một dự án liên quan đến công nghệ máy ảnh 3D hiện đang được phát triển tại trường Đại học Lincoln, Anh, có thể dẫn đến một hệ thống thu hoạch tự động nhờ robot cho bông cải xanh.
Trường Đại học Lincoln là một trong số hơn 70 doanh nghiệp và các trường đại học của Anh chia sẻ tài trợ thông qua 70 triệu bảng của Agri-Tech Catalyst, nhằm mục đích cải thiện sự phát triển của công nghệ nông nghiệp ở Anh.
 
 
 
Dự án này sẽ kiểm tra xem liệu công nghệ máy ảnh 3D có thể được sử dụng để xác định và lựa chọn thời điểm bông cải xanh đã sẵn sàng cho thu hoạch hay chưa. Đây sẽ là một bước quan trọng hướng tới việc phát triển một hệ thống thu hoạch robot hoàn toàn tự động cho bông cải xanh, làm giảm đáng kể chi phí sản xuất.
 
Nhóm nghiên cứu bao gồm: Giáo sư Tom Duckett và Tiến sĩ Grzegorz Cielniak từ Khoa Khoa học máy tính của trường Đại học Lincoln và Tiến sĩ Simon Pearson từ Trung tâm Sản xuất thực phẩm quốc gia (NCFM) của trường đại học này tại Holbeach.
 
Đứng đầu dự án là Giáo sư Tom Duckett, điều phối viên của Nhóm Nghiên cứu Công nghệ thực phẩm nông nghiệp tại trường Đại học Lincoln cho biết: "Bông cải xanh là một trong những cây rau được trồng trên diện tích lớn nhất thế giới và hầu như hoàn toàn thu hoạch thủ công, tốn kém. Công nghệ này được xem là một động thái quan trọng hướng tới việc phát triển hệ thống thu hoạch Robot tự động hoàn toàn có thể được sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau sau này.
 
Một dự án khác cũng do Innovate UK tài trợ đang xác định những thách thức liên quan đến việc xác định, phòng chống và kiểm soát bệnh bằng cách phát triển các công cụ chẩn đoán để sử dụng cho các nông trang và những thay thế cho thuốc trừ sâu hóa học. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất chính trong các ngành này nhanh chóng chẩn đoán sự hiện diện của bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định trước đó.
 
MARD
Nguồn Science Daily

 

Giá chuối tây tại huyện Khoái Châu từ 8.500 - 12.000 đồng/kg

Theo những hộ trồng chuối trên địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, năm nay chuối tây tại đây được mùa, giá khá cao và ổn định, từ 8.500 - 12.000 đồng/kg.   Người dân phấn khởi thu hoạch chuối tây. Ảnh: Hưng Giang Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện Khoái Châu, diện tích chuối trên địa bàn khoảng 900ha. Trong đó, chuối tây chiếm 500ha, diện tích chuối tiêu là 400ha, ước tính cho thu về 4.500 tấn chuối các loại. Hiện nay, huyện Khoái Châu đang đưa giống chuối tây Thái Lan vào trồng rộng rãi. Theo Phòng NN&PTNT huyện Khoái Châu, đây là giống chuối đã được Viện Nghiên cứu rau quả có đề tài đánh giá về tính hiệu quả. Thực tiễn tại địa phương cho thấy giống này rất hiệu quả, cho năng suất ổn định, đặc biệt là khả năng hạn chế được bệnh héo rũ… Nguồn: nongnghiep. Xem chi tiết

Hội nghị Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả các tính phía Bắc tại Sơn La

Ngày 06/5/2019, tại Mộc Châu – Sơn La, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Sơn La, tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả các tỉnh phía Bắc” Mục tiêu chính của Hội nghị là tìm ra giải pháp phát triển bền vững, định hướng, mở rộng sản xuất, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ và hội nhập quốc tế về cây ăn quả của Việt Nam nói chung và các tỉnh phía Bắc nói riêng. Tham dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT; Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La; Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT; Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn. Xem chi tiết

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Sớm gỡ vướng để tạo đột phá

(HNM) - Hà Nội đang phát triển mạnh mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, song do đặc thù điều kiện đất đai nên các mô hình vẫn ở quy mô nhỏ. Để khắc phục, ngoài cơ chế, chính sách, Hà Nội đã quy hoạch 9 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với kỳ vọng tạo đột phá trong thời gian tới.   Ứng dụng công nghệ cao vào phát triển cây trồng tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao Toàn Cầu (xã Phương Đình, huyện Đan Phượng). Ảnh: Bá Hoạt Hiệu quả đã rõ, nhưng còn nhiều vướng mắc Nhà kính trồng dưa lưới của hộ gia đình anh Bùi Văn Chung ở thôn Bãi Hạ (xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa) là một trong 4 mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top