Nghiên cứu hệ thống thu hoạch bông cải xanh sử dụng robot

Một dự án liên quan đến công nghệ máy ảnh 3D hiện đang được phát triển tại trường Đại học Lincoln, Anh, có thể dẫn đến một hệ thống thu hoạch tự động nhờ robot cho bông cải xanh.
Trường Đại học Lincoln là một trong số hơn 70 doanh nghiệp và các trường đại học của Anh chia sẻ tài trợ thông qua 70 triệu bảng của Agri-Tech Catalyst, nhằm mục đích cải thiện sự phát triển của công nghệ nông nghiệp ở Anh.
 
 
 
Dự án này sẽ kiểm tra xem liệu công nghệ máy ảnh 3D có thể được sử dụng để xác định và lựa chọn thời điểm bông cải xanh đã sẵn sàng cho thu hoạch hay chưa. Đây sẽ là một bước quan trọng hướng tới việc phát triển một hệ thống thu hoạch robot hoàn toàn tự động cho bông cải xanh, làm giảm đáng kể chi phí sản xuất.
 
Nhóm nghiên cứu bao gồm: Giáo sư Tom Duckett và Tiến sĩ Grzegorz Cielniak từ Khoa Khoa học máy tính của trường Đại học Lincoln và Tiến sĩ Simon Pearson từ Trung tâm Sản xuất thực phẩm quốc gia (NCFM) của trường đại học này tại Holbeach.
 
Đứng đầu dự án là Giáo sư Tom Duckett, điều phối viên của Nhóm Nghiên cứu Công nghệ thực phẩm nông nghiệp tại trường Đại học Lincoln cho biết: "Bông cải xanh là một trong những cây rau được trồng trên diện tích lớn nhất thế giới và hầu như hoàn toàn thu hoạch thủ công, tốn kém. Công nghệ này được xem là một động thái quan trọng hướng tới việc phát triển hệ thống thu hoạch Robot tự động hoàn toàn có thể được sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau sau này.
 
Một dự án khác cũng do Innovate UK tài trợ đang xác định những thách thức liên quan đến việc xác định, phòng chống và kiểm soát bệnh bằng cách phát triển các công cụ chẩn đoán để sử dụng cho các nông trang và những thay thế cho thuốc trừ sâu hóa học. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất chính trong các ngành này nhanh chóng chẩn đoán sự hiện diện của bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định trước đó.
 
MARD
Nguồn Science Daily

 

Trung Quốc có xu hướng giảm nhập khẩu dưa hấu

Dưa hấu là một trong những mặt hàng rau quả của Việt Nam XK khá nhiều sang Trung Quốc. Đây cũng là mặt hàng mà nước này có nhu cầu NK không nhỏ với trên 200 ngàn tấn mỗi năm. Tuy nhiên, do sản xuất trong nước phát triển, Trung Quốc đang có xu hướng giảm NK dưa hấu.   Một ruộng dưa hấu ở Nam Bộ Theo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương), dưa hấu là loại rau quả có diện tích lớn ở Trung Quốc. Diện tích trồng dưa hấu tại Trung Quốc hiện vào khoảng 2 triệu ha, chiếm 10% tổng diện tích trồng cây ăn quả, rau màu của nước này, với sản lượng bình quân khoảng 73 - 75 triệu tấn/năm. Hiện nay, 22 tỉnh, TP của Trung Quốc có diện tích canh tác dưa hấu. Đáng chú ý là sản xuất dưa hấu ở. Xem chi tiết

"Chợ nhà mình" - Hình thức chợ thời @

Trong thời đại công nghệ bùng phát như hiện nay, kinh doanh online đang diễn ra ngày càng phổ biến và hình thức này đã được áp dụng cho các loại hàng hóa khác nhau, đặc biệt trong đó có các sản phẩm nông sản. Tuy nhiên, trên thực tế, việc bán các sản phẩm nông sản online chưa được kiểm soát chặt chẽ khiến người mua e ngại và mối lo này càng tăng cao khi mà an toàn vệ sinh thực phẩm đang là điểm nóng. Để giải quyết vấn đề này, Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Phát triển Chợ thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản xuất theo chuỗi giá trị, Thành phố Hà Nội giai đoạn 2019-2020” thông qua trang bán hàng “Chợ nhà mình”. Đây là mô hình liên kết với sự. Xem chi tiết

Rau quả rộng cửa xuất khẩu

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, năm 2019, rau quả tươi và các sản phẩm chế biến từ rau quả tiếp tục là mặt hàng XK có nhiều nhiều triển vọng ở nhiều thị trường lớn.   Rau quả là mặt hàng còn rất nhiều dư địa XK trong năm 2019 cũng như những năm tới Nhu cầu tiêu thụ nông, thủy sản của Nhật Bản được dự báo tăng khá do nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng tốt hơn so với kỳ vọng, người tiêu dùng Nhật Bản có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho hoạt động ăn uống bên ngoài. Do vậy, các mặt hàng thực phẩm chế biến, sản phẩm ngũ cốc, rau quả đông lạnh và tươi sống, rau gia vị... là những sản phẩm có thế mạnh. Theo Hiệp định FTA VJEPA, rau củ (rau chế biến, nấm, chuối, bơ, ổi. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top