181204 ap dung chinh sua 2

Gen điều hòa phản ứng chống chịu với nhiệt độ nóng của cây ớt (Capsicum annuum)

Ớt là loài cây trồng quan trọng nông nghiệp nhưng lại bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi nhiệt độ nóng, làm giảm năng suất ớt nghiêm trọng trên thế giới. Trong điều kiện ẩm, nhiệt độ nóng làm cây ớt...

Xem tiếp...
181204 ap dung chinh sua 1

Áp dụng chỉnh sửa gen trong cây cải làn (Chinese Kale)

Rau cải thuộc chi Brassica là nhóm rau có giá trị kinh tế rất quan trọng thông qua giá trị dinh dưỡng của chúng. Nội dung chỉnh sửa hệ gen bằng CRISPR-Cas9 đã minh chứng rằng đây là công cụ hiệu quả cho nhiều...

Xem tiếp...
181112 phuong phap xac dinh te bao

Phương pháp xác định tế bào trần để cải tiến di truyền cây dứa

Dứa là cây ăn quả quan trọng đứng hàng thứ hai sau cây chuối trên toàn cầu. Bên cạnh giá trị kinh tế của nó, dứa còn là loài thực vật mô hình của chu trình quan hợp CAM (Crassulacean...

Xem tiếp...
181029 co che va bien phap 1

Cơ chế và biện pháp phá ngủ củ giống hoa lay ơn

Ngủ nghỉ của củ là một trong những cản trở lớn của việc sản xuất củ giống lay ơn thương mại. Củ giống khi mới thu hoạch đang ở trong trạng thái ngủ nghỉ sâu (Ginzburg, 1973). Củ con ngủ...

Xem tiếp...
181022 hoa hong mau xanh duong

Hoa hồng màu xanh dương

Nhờ sự thể hiện gen của vi khuẩn, cánh hoa hồng trắng có thể biểu hiện màu xanh dương. Credit: American Chemical Society

Hoa hồng màu xanh dương (Blue roses) không có trong tự nhiên, các nhà canh tác học...

Xem tiếp...
181015 tao ra giong ca chua

Tạo ra giống cà chua mới bằng cách chọn lọc chuỗi gien của một loài cây dại

Phương pháp mới này cho phép các nhà khoa học bắt đầu từ vạch xuất phát và bắt đầu một quá trình thuần chủng. Kỹ thuật mới có thể cho phép các nhà khoa học kết hợp đa dạng di...

Xem tiếp...
181003 Dinh duong hieu qua 1

Dinh dưỡng hiệu quả để phát huy tối đa năng suất của kỹ thuật trồng thanh long theo hàng

Kỹ thuật trồng thanh long theo hàng có ưu điểm là tận dụng được ánh sáng tự nhiên theo hướng Đông – Tây, thuận lợi trong việc áp dụng các phương tiện cơ giới, tiết kiệm diện tích canh tác...

...
Xem tiếp...
181003 Benh vang la

Bệnh vàng lá thối rễ trên cây có múi

Bệnh vàng lá thối rễ là do nhiều tác nhân bao gồm Fusarium, Pythium, Phytophthora, Rhizoctonia, tuyến trùng và nhện hại rễ gây ra. Bệnh không xuất hiện ngay mùa mưa, lúc đất bị oi nước, mà thường xuất hiện...

Xem tiếp...
Ca chua

Cà chua chín đỏ có giữ được tươi trong 7-10 ngày?

Hiện trên thị trường có những trái cà chua chín, đỏ mọng đều, rắn chắc. Ở nhiệt độ bình thường, những trái cà chua này có thể giữ được tươi trong 7-10 ngày. Người tiêu dùng lo ngại, liệu trái cà chua...

Xem tiếp...

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top