Bộ môn Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm rau quả

1. Nhân sự / Nguồn lực

 Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Quốc Hiếu

 Phó trưởng bộ môn: ThS. Vũ Thị Hiển

 Tổng số cán bộ là 11 người, trong đó 01 tiến sĩ, 09 thạc sỹ, 01 kỹ sư

2.Chức năng của bộ môn

- Nghiên cứu, kiểm nghiệm và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực chất lượng, vệ sinh an toàn sản phẩm rau, hoa, quả

3.Nhiệm vụ của bộ môn

+ Nghiên cứu về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm Rau, hoa, quả đảm bảo cho sức khỏe con người.

+ Kiểm nghiệm chất lượng, vệ sinh an toàn sản phẩm Rau, hoa, quả.

+ Kiểm nghiệm chất lượng về giống Rau, hoa, quả.

+ Chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật về nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm Rau, hoa, quả.

+ Tham gia đào tạo nhân lực chuyên ngành kiểm nghiệm chất lượng Rau, hoa, quả    

4.Kết quả nổi bật

- Nghiên cứu thành công biện pháp kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng Na Chi Lăng - Lạng Sơn 

- Điều tra tuyển chọn cây lê ưu tú, xây dựng mô hình nhân giống và thâm canh lê tại huyện Tràng Định, Lạng Sơn

- Xây dựng quy trình thâm canh tiên tiến GAP cho một số loại rau, quả chủ lực miền Bắc; nghiên cứu và ứng dụng các biện pháp kỹ thuật cho vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn

- Chuyển giao kỹ thuật sản xuất rau quả an toàn VietGap, xây dựng vùng chuyên canh sản xuất Rau quả an toàn tại Hưng Yên, Lạng Sơn, Hải Phòng, Bắc Ninh, Mộc Châu, Nghệ An... 

- Tham gia phân tích hóa sinh và dư lượng độc tố trong sản phẩm rau quả thuộc các đề tài nghiên cứu, mô hình trình diễn và mô hình sản xuất rau an toàn

5.Thông tin liên hệ: 

- Điện thoại: 04.38766062 

- Fax: 04.38276148

- Địa chỉ: Viện Nghiên cứu Rau quả, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top