Hội thao liên chi đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả

Chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014) 

Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng ba lịch sử - tháng Thanh niên, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Viện Nghiên cứu Rau quả hân hoan chào đón kỷ niệm lần thứ 83 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), ngày thành lập tổ chức chính trị xã hội lớn nhất của Thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp lãnh đạo và rèn luyện.

Với tinh thần mỗi cơ sở Đoàn tổ chức một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, thực hiện chương trình công tác của đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả năm 2014, được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Rau quả, sự chỉ đạo của BCH Đoàn Viện KHNN Việt Nam, BCH Liên chi đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả tổ chức Hội thao cấp Liên chi đoàn. 

Hội thao diễn ra trong 02 ngày, ngày 25 và 26/3/2014 với 3 môn thi đấu là: Kéo co (nam nữ), bóng đá nam và cầu lông (đôi nam và đôi nam nữ).


Các đội tham gia môn Bóng đá nam

Sau 2 ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, kết quả của các môn thi đấu đạt được như sau:

1. Môn thi kéo co:

- Giải nhất: Đội Liên quân Khối hành chính Viện và Bộ môn Kinh tế và Thị trường

- Giải nhì: Đội Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Rau hoa quả Gia Lâm

- Giải ba: Đội Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Hoa, Cây cảnh

2. Môn bóng đá nam:

- Giải nhất: Đội Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Rau hoa quả Gia Lâm

- Giải nhì: Đội Văn phòng Viện 

- Giải ba: Đội Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Hoa, Cây cảnh

3. Môn cầu lông đôi nam:

- Giải nhất: Đội Khối hành chính Viện (cặp đôi: Nguyễn Văn Dũng + Lê Quý Hợi)

- Giải nhì: Đội Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Rau hoa quả Gia Lâm (cặp đôi: Nguyễn Văn Nghiêm + Dương Thế Vinh)

- Giải ba: Đội Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Hoa, Cây cảnh (cặp đôi: Nguyễn Xuân Kết + Nguyễn Quang Duy)

Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội thao, TS. Nguyễn Văn Dũng - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau đã quả thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện biểu dương tinh thần và sự cố gắng cao trong khâu tổ chức của BCH Liên chi đoàn Viện; tinh thần tham gia thi đấu hăng say, nhiệt tình của các vận động viên tham gia Hội thao; đặc biệt cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và ủng hộ thiết thực, có ý nghĩa về cả tinh thần và vật chất của các tập thể, cá nhân trong toàn Viện góp phần tạo nên sự thành công của Hội thao. 

 

Trao giải cho các đội tuyển đạt giải trong Hội thao 

 

Trao giải nhì Cầu lông đôi nam cho TT NCTN Rau hoa quả Gia Lâm 

 

Trao giải ba Bóng đá nam cho TT NC & PT Hoa, Cây cảnh

Không khí đầm ấm, vui vẻ, nhiệt tình mang thương hiệu “Cháy hết mình …” của tuổi trẻ Viện Nghiên cứu Rau quả trong buổi liên hoan tổng kết, đã khép lại chương trình Hội thao Liên chi đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Đoàn thanh niên Viện mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục nhận được  sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Rau quả, sự tạo điều kiện và ủng hộ của các đơn vị, cá nhân cùng với sự sôi nổi, nhiệt tình của toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên, đưa phong trào Đoàn trong cơ quan sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ.

BCH LCĐ Viện NCRQ

 

Trung Quốc có xu hướng giảm nhập khẩu dưa hấu

Dưa hấu là một trong những mặt hàng rau quả của Việt Nam XK khá nhiều sang Trung Quốc. Đây cũng là mặt hàng mà nước này có nhu cầu NK không nhỏ với trên 200 ngàn tấn mỗi năm. Tuy nhiên, do sản xuất trong nước phát triển, Trung Quốc đang có xu hướng giảm NK dưa hấu.   Một ruộng dưa hấu ở Nam Bộ Theo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương), dưa hấu là loại rau quả có diện tích lớn ở Trung Quốc. Diện tích trồng dưa hấu tại Trung Quốc hiện vào khoảng 2 triệu ha, chiếm 10% tổng diện tích trồng cây ăn quả, rau màu của nước này, với sản lượng bình quân khoảng 73 - 75 triệu tấn/năm. Hiện nay, 22 tỉnh, TP của Trung Quốc có diện tích canh tác dưa hấu. Đáng chú ý là sản xuất dưa hấu ở. Xem chi tiết

"Chợ nhà mình" - Hình thức chợ thời @

Trong thời đại công nghệ bùng phát như hiện nay, kinh doanh online đang diễn ra ngày càng phổ biến và hình thức này đã được áp dụng cho các loại hàng hóa khác nhau, đặc biệt trong đó có các sản phẩm nông sản. Tuy nhiên, trên thực tế, việc bán các sản phẩm nông sản online chưa được kiểm soát chặt chẽ khiến người mua e ngại và mối lo này càng tăng cao khi mà an toàn vệ sinh thực phẩm đang là điểm nóng. Để giải quyết vấn đề này, Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Phát triển Chợ thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản xuất theo chuỗi giá trị, Thành phố Hà Nội giai đoạn 2019-2020” thông qua trang bán hàng “Chợ nhà mình”. Đây là mô hình liên kết với sự. Xem chi tiết

Rau quả rộng cửa xuất khẩu

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, năm 2019, rau quả tươi và các sản phẩm chế biến từ rau quả tiếp tục là mặt hàng XK có nhiều nhiều triển vọng ở nhiều thị trường lớn.   Rau quả là mặt hàng còn rất nhiều dư địa XK trong năm 2019 cũng như những năm tới Nhu cầu tiêu thụ nông, thủy sản của Nhật Bản được dự báo tăng khá do nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng tốt hơn so với kỳ vọng, người tiêu dùng Nhật Bản có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho hoạt động ăn uống bên ngoài. Do vậy, các mặt hàng thực phẩm chế biến, sản phẩm ngũ cốc, rau quả đông lạnh và tươi sống, rau gia vị... là những sản phẩm có thế mạnh. Theo Hiệp định FTA VJEPA, rau củ (rau chế biến, nấm, chuối, bơ, ổi. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top