Article (vi-vn)

Lorem ipsum ad his scripta blandit partiendo, eum fastidii accumsan euripidis in, eum liber hendrerit an. Qui ut wisi vocibus suscipiantur, quo dicit ridens inciderint id. Quo mundi lobortis reformidans eu, legimus senseritdefiniebas an eos. Eu sit tincidunt incorrupte definitionem, vis mutat affert percipit cu, eirmod consectetuer signiferumque eu per. In usu latineequidem dolores. Quo no falli viris intellegam, ut fugit veritus placeratper. Ius id vidit volumus mandamus, vide veritus democritum te nec, ei eosdebet libris consulatu.

Hội nghị khoa học Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có múi

  Ngày 10 tháng 9 năm 2021, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển cây có múi (Viện Nghiên cứu Rau quả) đã tổ chức Hội nghị khoa học cấp trung tâm., Đã có 07 báo cáo được trình bày trong 01 ngày diễn ra hội nghị. Các báo cáo được trình bày tại hội nghị đã nêu bậtđược những hoạt động khoa học thường niên của Trung tâm với mục đích đánh giá những kết quả nghiên cứu khoa học đã đạt được trong năm 2020, từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm khoa học công nghệ và trình độ nghiên cứu và chuyển giao TBKT của cán bộ Trung tâm. Năm nay, Hội ghị khoa học của Trung tâm tổ chức trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19 nên được tổ chức theo hình thức trực tuyến (qua phần mềm. Xem chi tiết

Hội thảo quốc tế về “Lồng ghép các loại rau và cây ăn quả bản địa vì một tương lai an toàn thực phẩm và dinh dưỡng”

Châu Á được biết đến với sự đa dạng sinh học tập thể, nền văn hóa phong phú và là quê hương của nhiều loại cây trồng hoang dã, ăn được và bán thuần hóa không những góp phần cung cấp thực phẩm cho cư dân địa phương và trong khu vực mà còn cho cả phần còn lại của thế giới. Những loại cây trồng ít phổ biến này được trồng ở những vùng có nhiều hơn một nửa dân số nghèo đói trên thế giới. Theo một báo cáo của FAO, khoảng 77% các hộ gia đình sống trong hoặc gần rừng ở 24 quốc gia ở Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Châu Á thu thập và tiêu thụ thực phẩm hoang dã với các mức độ sử dụng khác nhau - một số tiêu thụ thường xuyên, một số để tăng cường nhu cầu dinh dưỡng. Xem chi tiết

Trăn trở cởi 'nút thắt' vùng nguyên liệu

Viện Nghiên cứu rau quả tự tin về công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch, nhưng muốn sản xuất với số lượng lớn cần nguồn đầu vào ổn định. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam). Ảnh: Bảo Thắng. Chiều 6/7, Viện Nghiên cứu rau quả hỗ trợ sơ chế 1,5 tấn nhãn cho Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Fusa trước khi đơn vị này xuất khẩu sang Hà Lan.  Đây là lô nhãn sớm T6 được trồng bởi hợp tác xã Hoa Mười, trú tại Xã Chiềng Khoong, Huyện Sông Mã, Tỉnh Sơn La. Nhãn được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ, và đã được cấp chứng chỉ VietGAP.  Khác với vải, sơ chế nhãn không yêu cầu cao trong việc giữ màu. Tuy nhiên, vỏ nhãn mỏng hơn, cần những phương pháp sơ. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top