Hội nghị cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu Rau quả năm 2018

Ngày 23/3/2018 Viện Nghiên cứu Rau quả đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018 để tổng kết các kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm 2017 và xây dựng chương trình hành động năm 2018. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Quốc Hùng - Bí thư đảng ủy, Viện trưởng; TS. Nguyễn Văn Dũng - Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn Viện; PGS.TS. Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng cùng toàn thể cán bộ văn phòng Viện và cán bộ chủ chốt của các Trung tâm trực thuộc.

Hội nghị diễn ra dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch gồm 3 đồng chí: PGS.TS. Nguyễn Quốc Hùng - Bí thư đảng ủy, Viện trưởng; TS. Nguyễn Văn Dũng - Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn Viện; PGS.TS. Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng; Thư ký Hội nghị gồm 2 đồng chí: KS. Đoàn Phi Yến - Phó trưởng phòng Tổ chức, hành chính, TS. Đào Quang Nghị - Phó trưởng Bộ môn Cây ăn quả.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TS. Nguyễn Văn Dũng - Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn Viện đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2017. Theo đó năm vừa qua Viện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra: thực hiện tốt các nhiệm vụ khoa học; lần đầu tiên Viện chuyển nhượng bản quyền giống cà chua F1 cho công ty nước ngoài; xây dựng được các mô hình có hiệu quả cao cho sản xuất; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức từng bước được nâng cao. Báo cáo cũng đã chỉ ra một số vấn đề tồn tại, hạn chế đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục trong năm 2018.

Tiếp theo các đại biểu đã được nghe báo cáo bổ sung về công tác tài chính; báo cáo của Ban thanh tra nhân dân; các báo cáo sửa đổi các Quy chế của Viện: Quy chế về công tác cán bộ; Quy chế đánh giá cán bộ; Quy chế quản lý khoa học; Quy chế quản lý website và Quy chế chi tiêu nội bộ.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi xoay quanh các hoạt động của Viện trong năm vừa qua. Những câu hỏi được đưa ra thảo luận về việc nâng cao chất lượng sản phẩm khoa học; về công tác cán bộ; về nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ… Với các câu hỏi của đại biểu đặt ra tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã giải đáp kịp thời và thỏa đáng, đáp ứng được lòng mong đợi của các cán bộ, viên chức trong toàn Viện.

Hội nghị cũng đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 gồm 03 đồng chí: TS. Vũ Việt Hưng - Trưởng Bộ môn cây ăn quả; TS. Dương Kim Thoa - Phó trưởng Bộ môn Rau & cây gia vị; KS. Đặng Thị Thanh Thủy - chuyên viên Phòng Tổ chức, hành chính.

Thay mặt Ban thư ký, TS. Đào Quang Nghị đã đọc bản dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018. Bản dự thảo nghị đã được toàn thể cán bộ, viên chức tham gia hội nghị thông qua với sự nhất trí và quyết tâm cao.

 Sau 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị cán bộ, viên chức Viện nghiên cứu Rau quả đã kết thúc tốt đẹp. Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng - Viện trưởng cảm ơn các cán bộ, viên chức toàn Viện trong năm qua đã có nhiều cố gắng, sáng tạo, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra. Viện trưởng trân trọng cảm ơn những ý kiến góp ý quý báu từ Hội nghị. Những ý kiến đóng góp này là rất quan trọng, thể hiện được trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong quá trình phát triển của Viện. Với những vấn đề lớn, Viện sẽ thảo luận trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt để đưa vào triển khai một cách hiệu quả nhất. Viện trưởng cũng tin tưởng rằng toàn bộ cán bộ, viên chức trong toàn Viện sẽ phát huy tình thần đoàn kết, sáng tạo để thực hiện thành công các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018.

Nguyễn Duy Hưng

Phòng KH&HTQT

 

Lý do nên ăn trái cây và rau củ màu trắng, nâu

Những loại rau củ và trái cây màu trắng, nâu tiêu thụ đúng cách với lượng hợp lý có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều loại bệnh khác nhau. Các loại trái cây và rau màu trắng, nâu có chứa một lượng lớn anthoxanthins (flavon và flavonol). Anthoxanthin là một loại sắc tố có thể tan trong nước, có màu từ trắng, không màu đến màu vàng kem. Một số loại trái cây màu trắng hoặc màu nâu: Chuối, đào, lê... Các loại rau trắng hoặc nâu: Súp lơ, tỏi, gừng, hành tây trắng, khoai tây, củ cải, atisô, lúa mì, bột yến mạch và một số loại ngũ cốc có màu nâu.   Các loại trái cây và rau màu trắng, nâu có chứa một lượng lớn anthoxanthins 1. Tốt cho sức khỏe tim mạch Các loại trái cây và rau quả trắng như chuối, chà là, nấm và khoai tây có chứa một lượng kali. Xem chi tiết

Hưng Yên làm nhiều mô hình VietGAP

Từ năm 2015 đến nay, Trung tâm Khuyến nông Hưng Yên đã trình diễn thành công hàng chục mô hình, “Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo quy chuẩn Việt Nam - VietGAP” trên các cây ăn quả. Riêng trong năm 2018, Khuyến nông Hưng Yên đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh, tổ chức trình diễn 3 mô hình VietGAP trên cây vải và cây cam, bao gồm 10ha vải và 14ha cam Vinh, cam đường Canh.   Cam VietGAP đã được thương lái hợp đồng thu mua Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hưng Yên cho biết: Mô hình VietGAP trên cây vải triển tại xã Tam Đa (huyện Phù Cừ) đã giúp các nhà nông đưa được sản phẩm vào tiêu thụ tại các siêu thị nông sản sạch trên địa bàn Hà Nội, với giá bán cao hơn 25% so với sản phẩm. Xem chi tiết

Hà Nội tiên phong áp dụng PGS sản xuất rau an toàn: Nguồn gốc, ý nghĩa của hệ thống PGS

Sau thành công tại các mô hình PGS trên rau hữu cơ, ngành nông nghiệp Hà Nội tiên phong mở rộng ứng dụng hệ thống giám sát cộng đồng PGS tại những vùng quy hoạch rau an toàn, bước đầu mang lại hiệu quả rất tích cực. PGS là mô hình gì, bối cảnh ra đời của hệ thống, ý nghĩa ra sao và được ngành nông nghiệp Hà Nội áp dụng thực tiễn trên vùng rau an toàn kết quả như thế nào để được kết quả như ngày hôm nay?   Lịch sử ra đời PGS PGS là sáng kiến đảm bảo chất lượng nội bộ được lấy tên tắt từ cụm từ tiếng Anh “Participatory Guarantee System” được phát triển từ năm 2004 do Liên đoàn các phong trào Nông nghiệp hữu cơ Quốc tế (IFOAM) bảo trợ. PGS là một hệ thống có sự tham gia của các bên. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top