Đại hội công đoàn Viện Nghiên cứu rau quả lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 30 tháng 5, Công đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự tham dự của 98 cán bộ, đoàn viên công đoàn. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Ủy viên thường vụ BCH Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. 

Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả đều có tư tưởng chính trị vững vàng, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được được cấp trên giao và thực hiện tốt các cuộc vận động của Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.  Bên cạnh đó Công đoàn Viện còn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, và tinh thần, chế độ chính sách cho đoàn viên Công đoàn. Ban Chấp hành Công đoàn sinh hoạt đều, đảm bảo đúng nguyên tắc tập trung, dân chủ, nêu cao  tinh thần trách nhiệm của tập thể Ban Chấp hành và từng Uỷ viên Ban Chấp hành.


 Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Đoàn Chủ tịch chỉ đạo hội nghị tham luận

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, đã có 14 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều đồng chí là cán bộ và công đoàn viên đã vinh dự được nhận các hình thức khen thưởng của Tổng Liên đoàn, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam. Những thành tích đạt được của Công đoàn Viện trong công tác và hoạt động Công đoàn hàng năm được Đảng ủy,  Lãnh đạo Viện đánh giá cao. Tổng kết công tác hàng năm đã có hơn 95% cán bộ, đoàn viên của công đoàn Viện được Hội đồng thi đua - Khen thưởng và Công đoàn Viện công nhận là Lao động tiên tiến, đoàn viên xuất sắc; 100% cán bộ, đoàn viên là Đảng viên đều đạt tiêu chuẩn đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Đại hội đã đưa ra chỉ tiêu cần phấn đấu cho nhiệm kỳ VI (2017 - 2022):

- 100% cán bộ, viên chức, đoàn viên Công đoàn đăng ký tham gia các phong trào thi đua và các hoạt động xã hội từ thiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên và đạt nhiều thành tích cao. Phấn đấu đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” hàng năm.

- 100% cán bộ, viên chức, đoàn viên Công đoàn thường xuyên học tập, quán triệt và nghiêm túc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Công đoàn và chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 - Trong nhiệm kỳ sẽ giới thiệu được từ 03 - 05 đoàn viên Công đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp.

 

Đ/c Hoàn Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn VAAS tặng hoa chúc mừng Đại hội

Để đạt được những chỉ tiêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã đưa ra một số giải pháp:
- Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Công đoàn cấp trên phát động.

- Tổ chức các chương trình thường niên và các ngày lễ lớn cho cán bộ đoàn viên như: du xuân đầu năm, nghỉ mát hè,  ngày Quốc tế phụ nữ, ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam….

- Thăm hỏi, giúp đỡ kịp thời khi cán bộ, đoàn viên công đoàn gặp khó khăn; thường xuyên quan tâm đến các chế độ nâng lương, chế độ nghỉ phép cho cán bộ, đoàn viên công đoàn…

Đại hội cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, đoàn viên công đoàn nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua lao động tốt, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2017 - 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Với 98 đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu, Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã bầu ra 9 Ủy viên Ban chấp hành và đã được Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam chuẩn y theo Quyết định số 168/QĐ-CĐV ngày 05/7/2017:

- Ban chấp hành bao gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Xuân Cường, Mai Thị Ngoan, Nguyễn Văn Tỉnh, Hoàng Thị Tuyết Nhung, Lê Thị Mỹ Hà, Ngô Xuân Phong, Nguyễn Đức Hạnh, Cao Văn Chí;

- Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch bao gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng (Chủ tịch), Nguyễn Xuân Cường, Mai Thị Ngoan (Phó Chủ tịch), Nguyễn Văn Tỉnh, Hoàng Thị Tuyết Nhung (Ủy viên Ban Thường vụ);

- Ủy ban kiểm tra bao gồm các đồng chí: Lê Thị Mỹ Hà (Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra), Lê Ngọc Ninh,  Lê Thị Tình (Ủy viên).

Đại hội cũng đã bầu ra 18 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

  Đại hội tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ Công đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Công đoàn cấp trên giao, không ngừng xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần vào việc xây dựng Viện ngày càng phát triển.

                                                                        Mai Thị Ngoan - PCT Công đoàn

       Viện Nghiên cứu Rau quả

Cam, quýt Australia đổ về Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện có 3 loại cam, quýt Australia được bán với giá vài trăm nghìn đồng một kg. Cam, quýt Australia đổ về chợ, siêu thị. Chị Hoa, ở quận Gò Vấp cho biết, gần đây chị chuộng quýt Australia dù giá lên tới 250.000 đồng một kg, đắt gấp 10 lần hàng Việt. “Loại này vỏ mỏng, trái mọng nước ít bị khô như hàng Việt, được thông tin là canh tác hữu cơ nên tôi yên tâm”, chị Hoa nói và cho biết, ngoài quýt Australia thì mặt hàng cam của nước này cũng được chị đặt mua thường xuyên. Khảo sát của VnExpress cho thấy, cam, quýt Australia được bán khắp các chợ, cửa hàng nhập khẩu và siêu thị. Tại chợ Bà Chiểu (TP HCM), cam quýt của Australia có giá 120.000 - 200.000 đồng một kg. Chị Vân, tiểu thương ở đây cho biết, mặt hàng này bán. Xem chi tiết

KH&CN đóng góp hiệu quả trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nông nghiệp, nông thôn

Ngày 26/11/2018 tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tổ chức Hội thảo chuyên đề “Thúc đẩy ứng dụng khoa học - công nghệ trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn”. Hội thảo là một trong các sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến toàn quốc và Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (Nghị quyết 26-NQ/TW) diễn ra từ ngày 26-27/11/2018. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại hội thảo Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, hiện nay KH&CN đã có những bước phát triển vượt bậc làm tăng sản lượng và đóng góp trên 30% giá trị gia tăng của sản xuất nông nghiệp. Với sự đóng góp to. Xem chi tiết

Cảnh báo chất lượng giống cây có múi

Trong số các loại cây ăn quả ở phía Bắc, cây có múi có lẽ đang là đối tượng cây trồng tiềm ẩn nhiều mối lo nhất. Bên cạnh việc phá vỡ quy hoạch, phát triển quá nóng, thì vấn đề quản lí chất lượng giống đối với nhóm cây trồng này đang vô cùng đáng lo ngại, đặc biệt là nguy cơ bùng phát các loại bệnh nguy hiểm. Trao đổi với NNVN, PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả (Viện KHNN Việt Nam) cảnh báo: Nếu không có giải pháp quyết liệt để chấn chỉnh chất lượng giống cây có múi, nhiều vùng SX lớn, tập trung sẽ có nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh nguy hiểm và bị xóa sổ. PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả (Viện KHNN Việt Nam) Ông có thể cho biết cụ thể hơn những lo. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top